Truyền thanh 4.0: Xu thế mới xoá bỏ tồn đọng của truyền thanh thế hệ cũ

Chuyển đổi hệ thống loa truyền thanh phát FM sang hệ thống truyền thanh thông minh ứng dụng công nghệ 4.0 đang là một xu thế hiệu quả để nâng cao công tác tuyên truyền tại nhiều địa phương. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu lý do vì sao Truyền thanh 4.0 trong thời gian gần đây lại “hot” đến vậy.

Tồn đọng của hệ thống truyền thanh thế hệ cũ

Đài truyền thanh cơ sở là cánh tay nối dài của hệ thống đài phát thanh từ trung ương đến cơ sở, là con đường ngắn nhất để đưa thông tin đến người dân; đóng góp tích cực trong công tác truyền thông, tuyên truyền về các nhiệm vụ chính trị ở địa phương, đáp ứng nhu cầu thông tin, giải trí của một bộ phận nhân dân nên việc xoá bỏ những tồn đọng của loa phường thế hệ cũ là điều nên làm của mọi địa phương. Loa phường thế hệ cũ mang cho mình rất nhiều hạn chế từ hệ thống xuống cấp, cần nhiều nhân lực cũng như tính đồng bộ không cao.

truyen-thanh-4-0-2

Cụ thể phải kể đến như:

 • Cần nhiều cột ăng-ten thu phát sóng;
 • Cần đăng ký tần số FM;
 • Bị giới hạn khoảng cách truyền tín hiệu âm thanh;
 • Hệ thống được đầu tư từ lâu, nhanh xuống cấp;
 • Chi phí sửa chữa cao, cần nhiều nhân lực để vận hành;
 • Quá trình biên tập phức tạp, chất lượng âm thanh kém,...

Đó chỉ là một vài hạn chế tiêu biểu của hệ thống truyền thanh thế hệ cũ chính vì vậy, việc chuyển đổi số trong lĩnh vực truyền thanh cho đài truyền thanh cơ sở trên toàn tuyến là điều vô cùng cấp thiết. 

Truyền thanh 4.0 có gì?

Loa truyền thanh thông minh thế hệ mới phát triển trên công nghệ IOT truyền nhận dữ liệu, số hóa thông tin, truyền dẫn và phát tín hiệu âm thanh đến các cụm loa tại các điểm đài truyền thanh cơ sở. Thế hệ truyền thanh thông minh ứng dụng công nghệ mới khắc phục được các điểm yếu của các hệ thống truyền thanh thế hệ cũ, truyền thanh có dây:

 • Phát thanh không dây trên nền tảng data 3G/ 4G/ Internet, đảm bảo mỹ quan đô thị;
 • Ứng dụng công nghệ IoT quản lý từng thiết bị phát thanh, đảm bảo thông tin luôn được đồng bộ thông suốt, quản lý tập trung và kiểm soát thông tin truyền thông;
 • Khắc phục những nhược điểm của giải pháp truyền thống như: truyền tải thông tin chậm, không đặt được lịch phát, không thu thập được phản hồi 2 chiều, không mở rộng phát triển được theo công nghệ mới, công nghệ IOT…;
 • Truyền thông thông tin từ  cơ quan chính quyền và người dân đến gần nhau hơn và có phản hồi 2 chiều;
 • Hỗ trợ khai thác các dịch vụ công trực tuyến.

truyen-thanh-4-0

Nhờ có hệ thống loa của đài truyền thanh cơ sở, người dân có thể nắm được thông tin thời sự quốc tế, trong nước, địa phương; tình hình phát triển kinh tế - xã hội, tiến bộ khoa học kỹ thuật, thông tin hữu ích về các lĩnh vực của đời sống xã hội; thông tin cảnh báo, thông báo của chính quyền địa phương, cơ quan chức năng… Thời điểm dịch COVID-19, hệ thống loa truyền thanh cơ sở đã phát đi nhiều thông tin hỗ trợ đắc lực cho công tác phòng chống dịch, góp phần đẩy lùi đại dịch. 

Lắp đặt hệ thống truyền thanh 4.0 tại Công ty AMZ Việt Nam

Công ty Cổ phần AMZ Việt Nam là một trong những đơn vị phát triển hệ thống truyền thanh thông minh từ đầu 2018 đến nay, đơn vị đã có nhiều kinh nghiệm phát triển và triển khai truyền thanh thông minh trên nhiều tỉnh, thành phố với sản phẩm hoàn toàn sản xuất và nghiên cứu tại Việt Nam do những kỹ sư, chuyên gia về công nghệ thực hiện. AMZ Việt Nam đã đưa giải pháp Truyền thanh thông minh AMZ đáp ứng được các yêu cầu cao nhất về chất lượng, bảo mật và tính pháp lý của hệ thống.

Hệ thống Truyền thanh thông minh AMZ (Hệ thống AMZ) bao gồm nền tảng phần mềm quản lý truyền thông thông tin và hệ thống loa phát thanh ứng dụng công nghệ IOT nhằm quản lý hoạt động truyền thông tin, đồng bộ chỉ đạo, chính sách, thông tin từ cấp trung ương đến địa phương và đến từng người dân về các thông tin hữu ích chính sách, thiên tai, hỏa hoạn, tình huống khẩn cấp, v.v.

truyen-thanh-4-0-1

Thiết bị AMZ của Công ty Cổ phần AMZ Việt Nam đáp ứng QCVN và hợp quy theo thông tư 11/2020/TT-BTTTT ngày 14/05/2020 của Bộ Thông tin và Truyền thông. Ngoài ra thiết bị còn đạt chứng chỉ bảo mật an toàn thông tin do VNCERT - Cục An toàn thông tin – BTTTT cấp 19/5/2022 nên được nhiều khách hàng tin tưởng chọn lựa. 

Hiện tại công ty đã triển khai thực tế tại nhiều địa phương trên toàn quốc, sản phẩm được nhiều khách hàng đánh giá cao về chất lượng sản phẩm và chất lượng dịch vụ nên quý khách có thể hoàn toàn yên tâm về sản phẩm của chúng tôi.

CÔNG TY CỔ PHẦN AMZ VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 215 Đường Quyết Thắng, Tổ 8 P. Yên Nghĩa, Q. Hà Đông, Tp. Hà Nội
Web: https://amz.com.vn
Email: kinhdoanh@amz.com.vn; tvduc@amz.com.vn
ĐT: 024 8586 3288, 0989 136 168

Bài viết liên quan

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: 'Tiếp cận khác biệt, Việt Nam sẽ đi đầu về IoT'
Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: 'Tiếp cận khác biệt, Việt Nam sẽ đi đầu về IoT'
Khai trương Phòng thí nghiệm sản phẩm IoT tại Hà Nội
Khai trương Phòng thí nghiệm sản phẩm IoT tại Hà Nội
Viettel phủ sóng kết nối thiết bị IoT toàn bộ TP.HCM
Viettel phủ sóng kết nối thiết bị IoT toàn bộ TP.HCM
Phó chủ tịch Cisco: Ứng dụng IoT, doanh nghiệp hãy đi từ vấn đề của mình
Phó chủ tịch Cisco: Ứng dụng IoT, doanh nghiệp hãy đi từ vấn đề của mình